4 sự thật thú vị về hạt lanh Canada

Hạt lanh Canada được thu hoạch từ loại cây trồng hoa màu xanh được trồng chủ yếu ở vùng khí hậu phía bắc mát mẻ của vùng thảo nguyên phía tây quốc gia này. Hạt lanh Canada là sự lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng.

Hiện chúng tôi đang bán hạt lanh nâu Canada với giá: 180.000 đồng/kg

Bột lanh sống có giá: 220.000 đồng/kg

Bột lanh chín có giá 260.000 đồng/kg

Có thể bạn chưa biết đâu!

Axit béo omega-3 và chất xơ trong hạt lanh là các chất dinh dưỡng nổi bật nhất góp phần vào sự khỏe mạnh của cơ thể người dùng.

Hạt lanh nâu canada
Hạt lanh nâu canada

Những sự thật thú vị về hạt lanh bạn có thể chưa biết

Đặc điểm sinh học

  • Cây lanh đã được tìm thấy và trồng kể từ khi bắt đầu nền văn minh, và mọi người trên khắp thế giới đã tôn vinh sự hữu ích của nó qua các thời đại.
  • Cây lanh trồng (tên khoa học là L. usitatissimum) có hai loại: một loại được trồng để lấy hạt và loại còn lại để sản xuất sợi.

Ở Bắc Mỹ, chủ yếu là các loại hạt có dầu được sản xuất thương mại.

Các nhà sử học chỉ ra rằng, hạ lanh đã được sử dụng từ thời cổ đại. Hồ sơ cho thấy loài người đã ăn hạt giống này từ thời kỳ đầu.

Khoảng 3.000  năm trước Công nguyên: Cây lanh được trồng ở Babylon. Buồng chôn cất mô tả việc trồng cây lanh và quần áo từ sợi lanh.

Khoảng 650 năm trước Công nguyên:  Hippocrates viết về việc sử dụng hạt lanh để giảm đau bụng. Trong cùng thời đại, Theophrastus khuyên bạn nên sử dụng chất nhầy lanh như một phương thuốc trị ho.

Về thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên: Tacitus ca ngợi những đặc tính của hạt lanh.

Khoảng thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên:  Charlemagne coi hạt lanh rất quan trọng đối với sức khỏe của các thần dân của mình đến nỗi ông đã thông qua luật pháp và các quy định yêu cầu tiêu thụ.

Khoảng thế kỷ 15 sau Công nguyên:  Hildegard von Bingen đã sử dụng bột lanh trong các miếng gạc nóng để điều trị cả bệnh bên ngoài và bên trong.

Sản lượng hạt lanh trên toàn cầu

Ngày nay, Canada là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt lanh – một vị trí được khẳng định từ năm 1994. Trong năm 2014 – 2015, Canada đã sản xuất khoảng 875.000 tấn và xuất khẩu khoảng 80% trong số đó, theo thống kê Canada. Trong 2015- 2016, sản lượng lanh của Canada đạt tổng cộng 940.000 tấn.

Hạt lanh – một loại cây trồng chính của Canada ngày nay đi đến các cảng trên toàn thế giới cùng với lúa mì, lúa mạch, yến mạch và cải dầu. Cây lanh Canada được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Trong 2014 – 2015, Canada đã vận chuyển 50% lượng hàng xuất khẩu lanh của mình sang Trung Quốc, 23% cho EU và 21% cho Hoa Kỳ.

Solin

Solin, một dẫn xuất của cây lanh, là một loại cây có hạt màu vàng được giới thiệu cho các nhà sản xuất Canada vào năm 1993. Solin có thành phần axit béo rất khác với hạt lanh. Các giống solin có ít hơn 5% axit alpha-linolenic so với trong hạt lanh.

Ngược lại, cây lanh tạo ra một hạt màu nâu với lượng axit alpha-linolenic cao, một loại axit thiết yếu mà các nhà dinh dưỡng công nhận là một đóng góp cho sức khỏe tốt và được coi như một thực phẩm xu hướng trong tương lai.

Bạn có thể đặt mua hạt lanh Canada sống để về tự rang xay tại page Bán hàng của chúng tôi. Chúng tôi cũng có bán bột lanh nâu Canada rang chín để sử dụng tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640