Cách làm ruốc nấm

Cách làm ruốc nấm thật đơn giản nếu bạn có đủ thời gian để chuẩn bị kèm theo một chút kiên trì. Chúng tôi giới thiệu chi tiết đến bạn cách làm ruốc nấm trong bài viết sau đây.

Cũng xin mách nhỏ, nếu bạn bận rộn và muốn mua ruốc nấm hương ngon Hà Nội TPHCM: chắc chắn bạn phải gọi đến số 0966004640. Chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm bạn nhé!

Giá bán: 350k/kg

Đóng gói: 500g 1 túi

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí nội thành Hà Nội với đơn hàng 1kg

Mua ruốc nấm hương chay ngon. Hãy gọi 0966004640

Cách làm ruốc nấm chi tiết

  1. Chân nấm hương rửa thật sạch, ngâm với nước đun sôi, khoảng 20 phút. Sau đó cho nấm và nước ngâm vào đun trong nồi cho tới khi cạn nước (chú ý để tránh bị cháy, nên để lửa vừa và nhỏ, khoảng 20-25 phút). Đun vậy chân nấm sẽ mềm và ngọt hơn.
  2. Chân nấm sau khi đun chín mềm thì để ráo nước và nguội bớt. Cắt bỏ phần cứng của chân nấm, xé thành sợi.
  3. Sợi chân nấm cho vào cối giã nhỏ, xé tơi hoặc cho vào máy xay. Nếu bạn dùng máy xay thì nên chú ý tránh việc xay sợi chân nấm nát quá, làm món ruốc nấm mất ngon và bị bã. Mình thích ăn ruốc đậm vị của nấm nên không giã quá kĩ.
  4. Bật bếp lửa nhỏ, sao chân nấm cùng với gia vị: muối, nước tương đến khi đạt độ khô mong muốn. Ruốc sao chưa tới thì không bảo quản được lâu, sao khô quá thì mất vị ngọt của nấm. Khi ruốc mới sao xong, sẽ có màu nhạt. Để ruốc nấm nguội, màu sẽ đậm hơn. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm muối với nước tương theo ý thích.

Ruốc nấm nguội, bạn cho vào lọ để bảo quản. Nên để ngăn mát tủ lạnh, ăn trong vài ngày. Vì vậy mỗi lần bạn không nên làm nhiều.

Bạn có thể giã mè đen rang hoặc rong biển cho vào ruốc để tăng thêm hương vị nhé!

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon đến đây là xong rồi bạn nhé!

Giảm cân nhanh và an toàn. Bán hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười Mỹ nhập khẩu uy tín ở Hà Nội, TPHCM cũng như toàn quốc. 0966004640
Giảm cân nhanh và an toàn với ruốc nấm ở Hà Nội, TPHCM cũng như toàn quốc. 0966004640

Xin mách nhỏ, nấm hương giúp bạn chống béo phì

Một số thành phần của nấm hương  có tác dụng hạ đường huyết (giảm mỡ), chẳng hạn như eritadenine và b-glucan, một loại chất xơ hòa tan có thể tìm thấy trong lúa mạch, lúa mạch đen và yến mạch.

Các nghiên cứu đã báo cáo rằng b-glucan có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng thức ăn, trì hoãn sự hấp thụ dinh dưỡng và giảm mức độ lipid huyết tương (chất béo).

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Béo phì đã kiểm tra tác động của nấm hương  đối với hồ sơ lipid huyết tương, cách xử lý chất béo, hiệu quả năng lượng và chỉ số mỡ trong cơ thể.

Chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo trong thời gian sáu tuần. Các nhà nghiên cứu tìm thấy tác dụng đáng kể của can thiệp chế độ ăn uống đối với việc tăng cân của cơ thể. Chuột ăn chế độ ăn nấm hương  liều cao (liên quan đến việc thêm bột nấm vào chế độ ăn nhiều chất béo) có mức tăng trọng lượng cơ thể thấp hơn 35% so với chuột trong chế độ ăn nấm hương  thấp và trung bình.

Chuột trong chế độ ăn nấm hương  liều cao cũng có tổng khối lượng chất béo thấp hơn đáng kể và có xu hướng tích lũy chất béo thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận bằng cách gợi ý rằng nấm hương  có thể giúp ngăn ngừa tăng cân cơ thể, lắng đọng chất béo và triacylglycerol huyết tương khi thêm vào chế độ ăn nhiều chất béo. Điều này khuyến khích nỗ lực theo đuổi các nghiên cứu của con người kiểm tra hiệu quả của nấm hương  để phòng ngừa và điều trị bệnh béo phì và các rối loạn chuyển hóa liên quan.

Mua bán ruốc nấm hương ngon Hà Nội TPHCM: chắc chắn bạn phải gọi đến số 0966004640. Chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm bạn nhé!

Giá bán: 350k/kg

Đóng gói: 500g 1 túi Giao hàng toàn quốc. Miễn phí nội thành Hà Nội với đơn hàng 1kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640