Công dụng của quả óc chó

Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời, phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc,… Cho đến thời gian gần đây người tiêu dùng Việt Nam mới biết nhiều hơn về quả óc chó. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao loại quả này lại được yêu thích đến như vậy và tác dụng của nó là gì.

Cây óc chó thuộc nhóm cây thân gỗ lâu năm trong bộ Dẻ (Fagales), chiều cao cây có thể lên 20m. Quả có lớp vỏ mềm, bên trong hạt là lớp vỏ cứng màu vàng nâu, phần nhân bên trong chứa nhiều dầu, nhăn giống như bộ não. Quả óc chó có mặt trên thị trường ở dạng chưa chế biến hoặc rang chín, có muối hoặc không thêm muối.

Bài viết này giới thiệu những giá trị về mặt dinh dưỡng của quả óc chó và cho cái nhìn sâu hơn về lợi ích cho sức khỏe của loại quả này, đồng thời đưa ra những cách để bổ sung quả óc chó vào chế độ dinh dưỡng.

Bán quả óc chó Mỹ nhập khẩu uy tín ở Hà Nội, TPHCM cũng như toàn quốc 0966004640
Quả óc chó Mỹ giảm cân tốt cho thai kỳ

Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 1 ounce quả óc chó (tương đương với 28,35 gram) có chứa:

– 185 calo

– 3,89 gram carbohydrate

– 0,74 gram đường

– 1,9 gram chất xơ

– 4,32 gram protein

Ngoài ra, 1 ounce quả óc chó cung cấp những chất dinh dưỡng như sau (theo phần trăm nhu cầu khuyến nghị hàng ngày):

– 48% mangan

– 22% đồng

– 11% magie

– 10% phosphor

– 8% vitamin B6

– 5% sắt

Quả óc chó cũng rất giàu các chất béo chưa bão hòa đơn, chưa bão hòa đa và cả protein. Loại quả này nổi tiếng từ lâu là một loại thực phẩm giàu năng lượng và chứa hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên đây đều là những chất béo rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Sự kết hợp giữa các thành phần chất béo tốt cho sức khỏe, protein và chất xơ trong quả óc chó khiến nó trở thành một loại thực phẩm rất được yêu thích và có thể được sử dụng như một món đồ ăn vặt cực kỳ có lợi khi so với những thực phẩm chứa carbohydrate đơn như khoai tây chiên hay bánh quy giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640