Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân an toàn?

Giảm cân hiệu quả với kẹo cao su hoàn toàn có thể thành công! Các nhà khoa học và dinh dưỡng đã cho biết điều đó. Tuy nhiên, để có hiệu quả thực sự, bạn cần chú ý thêm chế độ ăn uống của mình.

Và bài viết ngắn gọn này sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò quan trọng của kẹo cao su trong nỗ lực giảm cân của chính bạn nhé!

Nếu bạn ngại đọc hết thì có thể nghe Podcast của chúng tôi cho tiện lợi nhé

Còn nếu bạn chỉ quan tâm kẹo cao su bao nhiêu calo thì chúng tôi cung cấp giúp bạn luôn đây ạ! Điều này cũng đúng với kẹo Cool air bao nhiêu calo bạn nhé!

(Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng; kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo).

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn đáng kể trong quá trình giảm cân an toàn đấy nhé! Hãy chọn loại mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết ngay sau đây bạn nhé.
Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn đáng kể trong quá trình giảm cân đấy nhé!

Sự thật về giảm cân với kẹo cao su

Có một sự thật là: nhai một thanh hoặc hai miếng kẹo cao su sẽ không giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng. Nhai chắc chắn sẽ không đốt cháy nhiều calo, và nó sẽ không làm mất đi lượng calo nếu bạn vừa hấp thụ từ một bữa ăn thịnh soạn với nhiều dưỡng chất.

Tuy nhiên, đối với một số người, việc nhai một miếng kẹo cao su có thể là một chiến lược hữu ích khi giảm cân, đặc biệt là nếu làm như vậy giúp bạn tránh xa việc ăn vặt vào buổi trưa, ăn đêm hoặc ăn tối trong món tráng miệng.

Keri Gans một chuyên gia dinh dưỡng uy tín chia sẻ:  “Tôi nghĩ đối với một số người, nó có thể là một công cụ hữu ích. … Mọi người đều có những thứ có thể giúp họ giảm cân và những hành vi nhỏ như nhai kẹo cao su có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số người”

Nhai kẹo cao su thế nào thì giúp giảm cân?

Giảm cân bằng cách nhai kẹo cao su có thể hữu ích theo hai cách.

Một là: Đối với một số người, cho một thứ gì đó có đường vào miệng sau khi họ ăn xong có thể báo hiệu rằng bữa ăn đã kết thúc. Một số người cần một thứ gì đó ngọt ngào vào cuối mỗi bữa ăn và sẽ tìm kiếm món tráng miệng. Nếu họ nhai một miếng kẹo cao su, có lẽ nó có thể làm được điều đó . Bạn cũng sẽ tiết kiệm được lượng calo bạn có thể tiêu thụ trong một chiếc bánh kem hoặc miếng bánh.

Hai là: Đối với những người khác, đặc biệt là những người thèm ăn vặt giữa các bữa ăn và ăn nhiều bữa trong ngày, nhai kẹo cao su có thể khiến miệng bạn bận rộn trong khi cung cấp ít calo giữa các bữa ăn.

Hiệu quả giảm cân của kẹo cao su không đường với tùy người là khác nhau. Hãy tham khảo bài viết trên hatlanh.vn bạn nhé!
Hãy chú ý cách sử dụng kẹo cao su đúng cách bạn nhé!

Hiệu quả của việc nhai kẹo cao su với tùy người là khác nhau

Ăn kẹo cao su có béo không? Trên thực tế, một nghiên cứu đã kết luận rằng nhai kẹo cao su sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, đặc biệt là mong muốn đồ ngọt và giảm ăn vặt. Cụ thể, những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít hơn khoảng 40 calo trong lần ăn tiếp theo. “Những người tham gia báo cáo cảm thấy hài lòng hơn và đã từ chối các loại thực phẩm không thân thiện với sức khỏe hơn”, Angel Planells, một chuyên gia dinh dưỡng tại Seattle và phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Viện hàn lâm dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ cho biết như vậy.

Nhưng trong một nghiên cứu khác, kẹo cao su dường như không ảnh hưởng đến sự thèm ăn hoặc lượng thức ăn. Và trong khi nhai kẹo cao su có thể làm giảm tần suất bữa ăn, theo một nghiên cứu khác, mọi người có thể tiêu thụ nhiều calo hơn từ thực phẩm ít dinh dưỡng khi họ ăn.

Trong một nghiên cứu nữa, nhai kẹo cao su thường xuyên trong tám tuần không giúp giảm cân ở người trưởng thành thừa cân và béo phì.

Những phát hiện này có thể gợi ý là tác dụng của việc nhai kẹo cao su có thể khác nhau từ người này sang người khác và có thể phụ thuộc vào cách ăn uống của một người.

Để giảm cân, bạn cũng cần chú ý đến việc tính toán cân nặng của mình bao nhiêu là đủ và chuẩn để lên kế hoạch chính xác bạn nhé!

Lời khuyên hữu ích nhất để giảm cân an toàn với kẹo cao su

“Nếu bạn là người làm việc ở nhà và bạn thấy mình lang thang trong bếp quá nhiều lần hoặc nếu bạn tiếp tục ghé thăm một nhà bếp văn phòng chứa đầy đồ ăn nhẹ, thì ở đây nhai một miếng kẹo cao su có thể giúp ích”, Gans nói. “Việc đưa thứ gì đó vào miệng, nó khiến bạn bận rộn, nó có hương vị tuyệt vời trong đó, và bạn có thể sẽ ít lấy thức ăn hơn … hoặc miếng sô cô la đó trên bàn của đồng nghiệp.”

Nhưng một miếng kẹo cao su sẽ không nhất thiết phải thay thế một bữa ăn nhẹ buổi chiều, đặc biệt nếu đã lâu rồi kể từ khi bạn ăn trưa. Gans nói: “Một bữa ăn nhẹ có thể giúp cung cấp năng lượng cho bạn, đặc biệt là vào buổi chiều. Một miếng kẹo cao su sẽ không cung cấp năng lượng cần thiết … mà bạn có thể nhận được từ một miếng phô mai và một miếng trái cây, một nắm hạnh nhân hoặc một loại sữa chua”

Kẹo cao su không đường giúp bạn giảm cân an toàn! Nhai kẹo cao su không đường có thể giúp bạn giảm cân!
Một số loại kẹo cao su không đường sẽ an toàn cho bạn để giảm cân!

Hướng dẫn chọn kẹo cao su

1. Chọn kẹo cao su không đường

Nó có liên quan đến việc tăng cảm giác no và bởi vì nó được làm bằng rượu đường chứ không phải đường, nên lượng calo “rất nhỏ”, Gans nói. (Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng; kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo).

Nhai kẹo cao su không đường cũng có lợi cho răng: Nó làm tăng dòng chảy của nước bọt, do đó rửa trôi axit do vi khuẩn tạo ra trong mảng bám, làm giảm nguy cơ sâu răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

2. Chỉ nhai kẹo cao su năm hoặc sáu miếng mỗi ngày

Mặc dù hầu hết mọi người có thể dung nạp kẹo cao su với lượng đường nhỏ, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy, Planells giải thích.

Rượu đường còn có tên gọi như sorbitol, mannitol và xylitol, và chúng không được hấp thụ tốt, điều này giải thích tại sao chúng cung cấp ít calo hơn đường. Nhưng sự hấp thụ kém của chúng cũng giải thích tác dụng nhuận tràng tiềm năng khi tiêu thụ vượt mức.

“Chúng tôi không gợi ý rằng bất cứ ai cũng nên nhai kẹo cao su cả ngày”, Gans nói. Nếu bạn muốn nhai kẹo cao su, cô ấy khuyên bạn nên ăn một miếng vào buổi sáng, một miếng khác sau bữa trưa, có lẽ là một miếng khác giữa bữa trưa và bữa tối, và có thể là một miếng khác sau bữa tối. Tuyệt đối không nhai quá 6 miếng mỗi ngày bạn nhé!

3. Để sẵn một gói kẹo cao su trong túi, ví hoặc cặp của bạn

Điều này có thể giúp bạn ăn ngay khi bạn cần nó nhất. Hơn nữa, một hoặc hai gói kẹo cao su cũng có thể hữu ích khi bạn cần có một hơi thở thơm tho ngay lập tức. Cũng tiện phải không nào?

4. Nếu bạn không thích kẹo cao su thì vẫn có giải pháp khác

Nếu bạn không thích kẹo cao su, không cần lo lắng bởi có những thứ khác có thể hữu ích cho bạn đấy! Chẳng hạn như một tách cà phê hoặc trà có vị ngọt nhẹ với một muỗng đường hoặc một miếng sô cô la nhỏ.

Giảm cân hiệu quả và an toàn thực chất cần một sự nỗ lực liên tục trong việc ăn uống và tập luyện! Kẹo cao su chỉ là một cách để giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh đó, quý vị có thể kết hợp dùng thêm cà phê để giảm cân, bởi một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, việc dùng loại đồ uống này khá an toàn, có thể giúp cơ thể bạn đốt mỡ thừa nhanh hơn. Bạn hãy dành 5 phút đọc BÀI VIẾT này nhé!

Hãy truy cập HATLANH.VN mỗi ngày bạn nhé! Chúng tôi có nhiều thông tin hấp dẫn dành cho bạn đấy ạ! Gần đây chúng tôi có một bài viết giải đáp những thắc mắc về phương pháp uống cần tây giảm cân. Bạn có thể tham khảo bài viết này tại đây.

18 thoughts on “Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân an toàn?

  • admin says:

   Mình nghĩ là bất kể giảm cân theo cách nào thì ăn uống và tập thể dục vẫn là cốt lõi. Bạn thử tìm hiểu ăn kiêng kiểu Keto hoặc DAS, kiên trì tập thể thao, đừng sử dụng thuốc giảm cân. Chúc bạn sẽ sớm thành công.

  • admin says:

   Theo quan điểm của mình, mọi thứ bạn cần tuân theo một chế độ giảm cân nhất định cùng với đó là phải tập luyện thể thao. Bạn không nên quan niệm rằng có thể dùng thuốc để giảm cân, nếu có loại thuốc đó cũng vô cùng độc hại. Giảm cân chỉ đơn giản là ăn uống khoa học và tập thể dục thể thao. Bạn đừng ngần ngại. Bạn cứ tuân thủ đúng như thế thì vừa giảm cân, vừa có vóc dáng và sức khỏe tốt. Chúc bạn vui!

 1. Trần Nhật Anh says:

  Bn ơi bn tập nhảy kpop hoặc tập những bài cadio và điều dưỡng chế độ ăn uống ý ạ giảm cân và giảm mỡ bụng khá hiệu quả nhé

 2. Trần Thành Đạt says:

  Em năm nay 18 tuổi, giới tính nam, cao 1m70,nặng 73kg,cho hỏi e nên giảm cân như thế nào để đạt cân nặng lý tưởng ạ??

  • admin says:

   Theo quan điểm của mình, cách giảm cân tốt nhất là bạn theo một chế độ ăn kiêng kết hợp với tập thể thao. Chế độ nào thì bạn tham khảo trên các diễn đàn trên fb hoặc các forum từ đó bạn sẽ tìm ra lựa chọn cho mình. Mình khuyến cáo bạn không sử dụng các sản phẩm giảm cân bán trên thị trường. Bạn phải mất công sức thì mới có vóc dáng đẹp và khỏe mạnh được ạ. Không có thứ gì dễ dàng mà lại tốt phải không nào?

 3. Kim says:

  Em lớp 7 cao 1m61, nặng 60kg, em muốn giảm cân để chơi Tết năm nay, có cách nào không ạ? Mong được hỗ trợ ạ!

  • admin says:

   Theo quan điểm của mình, cách giảm cân tốt nhất là bạn theo một chế độ ăn kiêng kết hợp với tập thể thao. Chế độ nào thì bạn tham khảo trên các diễn đàn trên fb hoặc các forum từ đó bạn sẽ tìm ra lựa chọn cho mình. Mình khuyến cáo bạn không sử dụng các sản phẩm giảm cân bán trên thị trường. Bạn phải mất công sức thì mới có vóc dáng đẹp và khỏe mạnh được ạ. Không có thứ gì dễ dàng mà lại tốt phải không nào?

  • admin says:

   Bạn nên ăn kẹo cao su vào buổi ngày hoặc khi bạn thấy thèm ăn bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến hatlanh.vn

  • admin says:

   Để trả lời câu hỏi của bạn, mời bạn cùng tính chỉ số BMI. Hãy chia cân nặng của bạn (theo kilogram) cho bình phương của chiều cao (tính mét). Để biết liệu BMI của bạn có nằm trong giới hạn bình thường hay không, bạn có thể tham khảo phân loại bên dưới:
   Thiếu cân: dưới 18,5
   Bình thường: từ 18,5 đến 24,9
   Thừa cân: bất cứ thứ gì từ 25 đến 29.9
   Béo phì: lớn hơn 30
   Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

  • admin says:

   Chào bạn! Ở độ tuổi của bạn, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể làm theo những cách này nhé:
   – Lập kế hoạch cho riêng mình về việc ăn uống, tập luyện, hạn chế dùng điện thoại hay các thiết bị thông minh nhiều – dùng nhiều sẽ khiến bạn lười vận động hơn
   – Đặt mục tiêu cho sức khỏe: Bạn sẽ giảm được bao cân trong bao lâu? Hãy đặt ra mục tiêu đó và nỗ lực thực hiện.
   – Ăn đúng giờ cùng gia đình: Hạn chế ăn vặt và ăn đúng bữa cùng gia đình mình.
   – Lên kế hoạch tập thể dục thể thao, bất kỳ môn nào bạn thích. Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn sau khi tập thể dục. Hạn chế đồ ngọt nữa bạn nhé!

 4. Ngọc says:

  Em 14 tuổi nhưng ăn kiêng, tập thể dục. Cơ thể em tụt 5kg trong 1 tháng, gia đình em cũng lo lắng nhắc nhở nhưng em lại sợ ăn uống lại thì mập, em mất kinh luôn ạ. Em đang stress lắm không biết nên làm thế nào để hợp lí. Mỗi lần ăn xong thì em lại đâm đầu tập thể dục. Em thấy rất chán nản bản thân. Mong được giúp đỡ để thoát khỏi khủng hoảng này!

  • admin says:

   Chào bạn! Đây là những kinh nghiệm của hatlanh và dựa trên tham khảo một số nguồn thông tin khoa học. Bạn tham khảo nhé.
   Để giải quyết vấn đề của bạn, trước hết bạn xác định giúp mình mục tiêu quản lý cân nặng của bạn là gì? Như thế tránh tình trạng giảm cân rồi ăn, rồi tăng cân.
   Bạn chú ý giúp điều này, – Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 14 tuổi: 158,7 cm cân nặng 47,6 kg. Nếu bạn ở trong khoảng này thì không cần lo lắng gì nhé.
   Để duy trì cân nặng thì quan trọng là ăn uống điều độ + tập thể dục. Ăn uống điều độ là 1 khái niệm khá rộng nhưng nó tựu chung ở mấy điểm: hạn chế ăn đường, đồ ngọt; tăng cường ăn chất xơ có trong rau quả; hạn chế ăn vặt… Tập thể dục: hãy tập bất kỳ thứ bạn thích như nhảy dây, dance, cầu lông… Tập luyện giúp bạn giảm stress, cải thiện sức khỏe! Hạn chế xem tivi, máy tính bảng, điện thoại thông mình… Thay vào đó là đọc sách và ngủ nhiều hơn. Tạm thế bạn nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640