Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào?

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Một nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn quả óc chó tươi có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hạ huyết áp – nghĩa là, nếu họ tiêu thụ chúng như một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa.

Các nhà khoa học, tại Đại học bang Pennsylvania thuộc Đại học Bang, giải thích rằng nghiên cứu của họ là một trong những nghiên cứu đầu tiên về tính chất của quả óc chó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tim như thế nào.

Kết quả nghiên cứu, do Ủy ban Walnut California tài trợ, hiện xuất hiện trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Bán quả óc chó Mỹ nhập khẩu uy tín ở Hà Nội, TPHCM cũng như toàn quốc 0966004640
Quả óc chó Mỹ tốt cho người cao huyết áp

Quả óc chó có chứa một loại omega-3 có nguồn gốc từ thực vật gọi là axit alpha-linolenic (ALA), mà các nhà khoa học tin rằng có tác dụng có lợi đối với huyết áp. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem hàm lượng ALA của quả óc chó có góp phần cải thiện sức khỏe tim hay nếu một số thành phần khác của quả óc chó, như polyphenol, có thể giúp kiểm soát huyết áp ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Huyết áp cao – Căn bệnh lớn nhất ở Mỹ

Bệnh tim mạch gây ra nhiều ca tử vong nhất ở người lớn ở Hoa Kỳ. Một nghiên cứu năm 2019 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã báo cáo rằng có tới 8000.000 người ở Hoa Kỳ đã chết vì bệnh tim mạch trong năm 2016.

Nghiên cứu đó cũng cho thấy gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ có một số dạng bệnh tim mạch.

AHA cho rằng sự gia tăng số người mà các bác sĩ cho biết bị huyết áp cao đã thúc đẩy các mức độ cao của bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, AHA thừa nhận rằng một phần của sự gia tăng số người bị huyết áp cao này là kết quả của sự thay đổi năm 2017 đối với hướng dẫn tăng huyết áp của AHA / American College of Cardiology. Phiên bản sửa đổi đã xác định lại huyết áp cao là chỉ số 130/80 mm thủy ngân (mm Hg), thay vì 140/90 mm Hg trước đó.

Chế độ ăn thử nghiệm

Các nhà khoa học đã tuyển dụng 45 người tham gia, ở độ tuổi 30 đến 65, những người thừa cân hoặc béo phì trong nghiên cứu của họ.

Chế độ ăn kiêng bắt chước chế độ ăn kiêng trung bình của Hoa Kỳ bằng cách bao gồm hàm lượng calo 12% từ chất béo bão hòa. Điều này là để đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đã bắt đầu nghiên cứu từ một vị trí tương tự.

Sau đó, các nhà khoa học đã phân ngẫu nhiên những người tham gia vào ba nhóm chế độ ăn khác nhau, tất cả đều có ít chất béo bão hòa; họ đã theo những chế độ ăn kiêng này trong 6 tuần trước khi chuyển sang chế độ ăn kiêng tiếp theo. Tất cả những người tham gia theo tất cả các chế độ ăn kiêng tại một số điểm. Các chế độ ăn kiêng là:

• Chế độ ăn uống bao gồm cả quả óc chó

• Chế độ ăn kiêng không bao gồm quả óc chó nhưng kết hợp cùng một lượng ALA và axit béo không bão hòa

• Chế độ ăn kiêng không bao gồm quả óc chó và một phần thay thế cùng một lượng ALA có trong quả óc chó bằng một loại axit béo khác gọi là axit oleic

Quả óc chó liên kết với huyết áp thấp

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá tất cả những người tham gia về các yếu tố nguy cơ tim mạch vào cuối mỗi giai đoạn ăn kiêng. Từ những dữ liệu này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sức khỏe tim của những người tham gia từ cả ba nhóm được cải thiện ở một mức độ nào đó.

Họ nói rằng phát hiện này chỉ ra rằng việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa, từ quả óc chó hoặc dầu thực vật, sẽ dẫn đến lợi ích cho tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tham gia ăn toàn bộ chế độ ăn quả óc chó có huyết áp trung tâm thấp hơn so với những người ăn chế độ ăn kiêng khác.

Huyết áp trung tâm là áp lực di chuyển về phía tim và các nhà khoa học coi đó là một chỉ số đáng tin cậy về nguy cơ tim mạch của một người.

“Khi những người tham gia ăn toàn bộ quả óc chó, họ đã thấy những lợi ích lớn hơn so với khi họ ăn một chế độ ăn kiêng có thành phần axit béo tương tự như quả óc chó mà không ăn hạt”, giáo sư chính của Penny Kris-Etherton, Đại học bang Pennsylvania giải thích.

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Đến đây, hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Vậy lời khuyên để đảm bảo sức khỏe sẽ là gì? Đâu là cách sử dụng quả óc cho hiệu quả nhất!

Ăn Óc chó để hạ huyết áp.

Quả óc chó và sữa tách kem đánh bại thịt và sữa

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng giảm huyết áp trung tâm bằng chế độ ăn quả óc chó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tổng thể trong số những người tham gia chế độ ăn kiêng này.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nghiên cứu chỉ bao gồm 45 người tham gia. Vì vậy, các nghiên cứu lớn hơn sẽ là cần thiết để củng cố kết luận.

Thông điệp mang về nhà là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, Giáo sư Kris-Etherton gợi ý “thay vì tiếp cận với thịt đỏ béo hoặc các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo để ăn nhẹ, hãy cân nhắc việc có một ít sữa tách kem  và quả óc chó.”

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Hãy truy cập HATLANH.VN để cập nhật thông tin ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640