Thiếu insulin có thể ảnh hưởng đến 40 triệu người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 đang bùng phát trên toàn cầu. Các nhà khoa học dự đoán: Hàng triệu người trên toàn thế giới có thể không thể có đủ insulin vào năm 2030 để kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Theo nghiên cứu mới nhất, con số chính xác là khoảng 40 triệu người sẽ cần insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 trong 12 năm. Thời gian này sẽ không đạt được trừ khi việc tiếp cận với thuốc được cải thiện đáng kể.

Những con số đáng lo ngại về tiểu đường tuýp 2

Chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 2 đang tăng vọt trên toàn thế giới, liên quan đến bệnh béo phì. Không phải tất cả những người được chẩn đoán sẽ cần insulin, điều cần thiết để giữ cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 còn sống, bao gồm cả thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May. Nhưng một nghiên cứu trên tạp chí Bệnh tiểu đường và Nội tiết Lancet cho thấy 79 triệu người mắc bệnh tuýp 2 sẽ cần đến năm 2030 và một nửa trong số họ sẽ không thể có được nó. Khoảng 33 triệu người cần insulin hiện không có quyền truy cập vào thuốc.

Tiến sĩ Sanjay Basu từ Đại học Stanford ở Mỹ, cho biết, những ước tính này cho thấy mức độ tiếp cận insulin hiện tại rất không đủ so với nhu cầu dự kiến, đặc biệt là ở châu Phi và châu Á. dẫn đầu nghiên cứu.

Mặc dù cam kết của Liên Hiệp Quốc trong việc điều trị các bệnh không lây nhiễm và đảm bảo tiếp cận phổ biến các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường, trên khắp thế giới, insulin rất khan hiếm và khó khăn cho bệnh nhân khi tiếp cận.

Số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 dự kiến ​​sẽ tăng trong 12 năm tới do lão hóa, đô thị hóa và những thay đổi liên quan đến chế độ ăn uống và hoạt động thể chất. Trừ khi các chính phủ bắt đầu các sáng kiến ​​để tạo ra insulin có sẵn và giá cả phải chăng, thì việc sử dụng nó sẽ luôn không còn tối ưu.

Các nhà khoa học dự đoán nhu cầu insulin sẽ tăng 20% ​​trong 13 năm tới. Thuốc làm giảm nguy cơ biến chứng như mù lòa, cắt cụt, suy thận và đột quỵ.

Tiếp cận Insulin và những bất cập liên quan

Đã có vấn đề với việc tiếp cận insulin ngay cả ở các nước giàu. Tại Mỹ, giá đã tăng mạnh và thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã yêu cầu một cuộc điều tra liên bang. Ba nhà sản xuất lớn thống trị sản xuất insulin.

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế và 14 nghiên cứu để ước tính khả năng gia tăng số người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Họ dự đoán rằng từ năm 2018 đến 2030, con số sẽ tăng từ 406 triệu lên 511 triệu. Hơn một nửa sẽ sống ở Trung Quốc (130 triệu), Ấn Độ (98 triệu) và Mỹ (32 triệu).

Trong số này, 79 triệu người sẽ được cung cấp insulin nếu có quyền truy cập toàn cầu, nhưng chỉ có 38 triệu người có khả năng sử dụng nó khi mọi thứ trở nên ổn định.

Tiến sĩ Tim Reed, giám đốc điều hành của HAI (Health Action International), người tài trợ cho nghiên cứu, cho biết đây là bằng chứng nữa về sự cần thiết phải cải thiện khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của insulin cho những người cần nó.

Chính phủ của Chính phủ nên sử dụng thông tin này để lên kế hoạch cho nhu cầu ngày càng tăng, ông nói. Sau khi làm sáng tỏ số lượng người bị ảnh hưởng, chúng tôi một lần nữa nhắc nhở về vai trò quan trọng của bảo hiểm y tế toàn cầu có thể đóng vai trò trong việc cải thiện cuộc sống. Điều này đặc biệt cấp bách bởi vì theo dữ liệu của chúng tôi, nhu cầu lớn nhất xảy ra khi hệ thống y tế còn yếu, khả năng sẵn có và khả năng chi trả còn kém.

Phụ nữ mắc tiểu đường tuýp 2 khi làm việc căng thẳng

Làm việc căng thẳng có liên quan gì đến tiểu đường tuýp 2?

Một đánh giá mới có trong Tạp chí Nội tiết Châu Âu cho thấy môi trường làm việc căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ.

Theo thống kê mới nhất, hơn 100 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Hơn 9 phần trăm dân số Hoa Kỳ đang sống chung với bệnh tiểu đường và hơn 84 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường – một điều kiện chắc chắn sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 toàn phát mà không cần điều trị.

Nguy cơ dẫn đến tiểu đường tuýp 2 là gì?

Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2 bao gồm thiếu hoạt động thể chất, thừa cân hoặc béo phì, từ 45 tuổi trở lên, bị cholesterol cao và huyết áp cao, hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc đột quỵ.

Yếu tố tâm lý cũng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. Sống với trầm cảm có thể làm cho nguy cơ cao hơn, và một nghiên cứu mới hiện cho thấy rằng căng thẳng liên quan đến công việc cũng có thể làm tăng khả năng phát triển tình trạng này, ít nhất là đối với phụ nữ.

Guy Fagherazzi, một nhà khoa học nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và sức khỏe dân số tại viện nghiên cứu Inserm ở Paris, Pháp, đã dẫn đầu nghiên cứu mới.

Công việc mệt mỏi tinh thần làm tăng rủi ro tiểu đường tuýp 2 lên 21%

Fagherazzi và các đồng nghiệp của ông đã bắt đầu kiểm tra xem liệu có mối liên hệ nào giữa “công việc mệt mỏi về tinh thần” và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở hơn 70.000 phụ nữ trong khoảng thời gian 22 năm từ 1992 đến 2014.

Khoảng 75 phần trăm phụ nữ trong nghiên cứu là giáo viên và 24 phần trăm trong số họ nói khi bắt đầu nghiên cứu rằng công việc của họ là “rất mệt mỏi về tinh thần”.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, 4.187 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Các phân tích cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn đáng kể ở những phụ nữ coi công việc của họ là cạn kiệt tinh thần hơn.

Cụ thể, những người nói rằng công việc của họ “rất” áp lực tinh thần khi bắt đầu nghiên cứu có khả năng phát triển tình trạng cao hơn 21% so với những phụ nữ có “công việc ít hoặc không mệt mỏi về tinh thần”.

Khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh các yếu tố khác, bao gồm thói quen lối sống không lành mạnh và các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc chỉ số khối cơ thể cao, mối liên quan giữa công việc và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vẫn như cũ. Fagherazzi và các đồng nghiệp kết luận:

“Những kết quả quan sát này cho thấy tầm quan trọng của việc xem xét tác động chuyển hóa tiềm năng lâu dài của căng thẳng liên quan đến công việc đối với phụ nữ làm việc trong môi trường đòi hỏi khắt khe.”

Kết luận của các nhà nghiên cứu là gì?

Tác giả cao cấp của nghiên cứu nhận xét: “Mặc dù chúng tôi không thể xác định trực tiếp mức tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ này, nhưng kết quả của chúng tôi cho thấy không phải do các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 điển hình. giữa những người phụ nữ. “

Fagherazzi tiếp tục thông tin “Cả công việc mệt mỏi về tinh thần và bệnh tiểu đường tuýp 2 là những hiện tượng ngày càng phổ biến. Điều chúng tôi biết là sự hỗ trợ tại nơi làm việc có tác động mạnh mẽ hơn đến căng thẳng liên quan đến công việc ở phụ nữ so với nam giới.”

“Do đó, hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ trong môi trường làm việc căng thẳng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường tuýp 2”, nhà nghiên cứu kết luận.

Trong tương lai gần, Fagherazzi và nhóm của mình có kế hoạch kiểm tra hiệu quả của công việc mệt mỏi về tinh thần đối với những người đã sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện của họ sẽ hỗ trợ sự phát triển của những cách mới để quản lý tình trạng này.

Xin các bạn đừng quên, hạt lanh cũng có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa tiểu đường và biến chứng. Hãy truy cập trang web của Hatlanh.vn để biết thêm chi tiết.

Bạn cũng có thể dùng hạt chia Úc nhập khẩu chính hãng để giúp kiểm soát tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640