Bổ sung Vitamin C tốt cho người mắc tiểu đường loại 2

Bổ sung vitamin C có liên quan đến việc cải thiện mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Úc đã chỉ ra điều này.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa, chỉ ra rằng:  những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 uống một viên vitamin C hai lần một ngày (tương đương 1000mg) đã giảm 36% lượng đường trong máu sau bữa ăn. Vậy câu hỏi tiểu đường có uống được C sủi không bạn đã có câu trả lời rồi nhé!

vitamin C giúp ích cho người tiểu đường tuýp 2
Một số thực phẩm bổ sung vitamin C có tác dụng tốt cho điều trị người tiểu đường tuýp 2

Nghiên cứu của Đại học Deakin tiết lộ những người dùng thực phẩm bổ sung vitamin C đã có gần ba giờ trong một ngày mà không phải đối phó mức đường huyết cao.

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể của bạn không sử dụng insulin một cách hiệu quả. Đây gọi là tình trạng kháng insulin. Ban đầu, tuyến tụy tạo ra thêm insulin để bù đắp cho cơ thể. Tuy nhiên theo thời gian, tuyến tụy không còn khả năng duy trì và không thể tạo ra đủ lượng insuline để giữ cho đường huyết ở mức bình thường.

Vitamin C thực sự có ích trong điều trị tiểu đường như thế nào?

Tổng cộng có 31 người tham gia nghiên cứu, bao gồm 26 nam và 5 nữ, tất cả đều mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Họ đã được chia thành hai nhóm. Một nhóm không được cung cấp vitamin C, trong khi nhóm thứ hai được tiêm hai liều 500mg mỗi ngày, tương đương với khoảng 10 lần lượng tiêu thụ được coi là bình thường. Cả hai nhóm đều ăn các bữa ăn tiêu chuẩn và được theo dõi bằng máy theo dõi glucose liên tục trong thời gian bốn tháng.

Phó giáo sư Glenn Wadley, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy rằng những người tham gia đã giảm đáng kể 36% lượng đường trong máu sau bữa ăn. Điều này cũng có nghĩa là họ đã dành gần ba giờ mỗi ngày để sống trong tình trạng tăng đường huyết. Đây là tin cực kỳ tích cực vì tăng đường huyết là một yếu tố nguy cơ đối với tim mạch bệnh ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 “,

Kết quả còn cho thấy: những người tham gia dùng vitamin C cũng có huyết áp thấp hơn.

Tiểu đường có được phép uống C sủi bạn nhé. Hãy tham khảo bài viết trên hatlanh.vn để có thêm chi tiết!
Có nhiều thực phẩm Vitamin C để bạn bổ sung hàng ngày

Kết luận về mối liên hệ giữa vitamin C và tiểu đường loại 2

Phó Giáo sư Wadley nói thêm: “Các đặc tính chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp chống lại các gốc tự do cao có trong những người mắc bệnh tiểu đường, và thật đáng khích lệ khi thấy điều này có lợi cho một số bệnh đi kèm thông thường của bệnh, như huyết áp cao. Do đó, ông khuyên các bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ của mình để bổ sung Vitamin C trong quá trình điều trị tiểu đường.

“Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, vitamin C có thể là một liệu pháp bổ sung rẻ tiền, tiện lợi và hiệu quả, được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị chống tiểu đường thông thường. Những người tham gia nghiên cứu bị tăng huyết áp cũng bị giảm huyết áp khi dùng vitamin C dạng viên sủi.”

Các phát hiện chỉ ra rằng vitamin C mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe, nhưng như các nhà nghiên cứu cho biết, điều quan trọng là vitamin C được sử dụng như một “liệu pháp bổ sung hiệu quả”, chẳng hạn như chế độ ăn uống lành mạnh. Đối với nhiều người, ăn chế độ ăn thực phẩm như khuyến nghị trong Chương trình Low Carb có thể giúp mọi người giảm cân, giảm lượng đường trong máu và thậm chí đưa bệnh tiểu đường loại 2 vào tình trạng thuyên giảm.

Phó Giáo sư Wadley nhấn mạnh: các bệnh nhân tiểu đường vẫn cần trao đổi thông tin với bác sĩ điều trị trước khi sử dụng bất kỳ loại vitamin nào.

Công dụng của Vitamin C

Vitamin C có rất nhiều công dụng. Chúng tôi xin điểm lại qua phần liệt kê này.

– Vitamin C có thể giúp chữa lành vết thương

– Có sức mạnh chống ô xy hóa

– Có thể tăng cường sản xuất collagen

– Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

– Có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

– Có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực

– Có thể ngăn ngừa bệnh Scorbut.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh này bao gồm mệt mỏi, khó chịu và viêm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn, bao gồm trầm cảm, sưng lợi chảy máu, lung lay và rụng răng. Nếu không được điều trị, nó có thể gây tử vong.

– Có thể giúp điều trị cảm lạnh

– Có thể làm rối loạn dạ dày của bạn

– Có thể gây ra sỏi thận

– Có thể giúp ngăn ngừa thiếu sắt

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng loại vitamin này không thể được tổng hợp trong cơ thể, nó phải được bổ sung thông qua rau quả hoặc viên tổng hợp.

4 thoughts on “Bổ sung Vitamin C tốt cho người mắc tiểu đường loại 2

  • admin says:

   Mong bác tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, đây chỉ là tài liệu chúng cháu lược dịch. Cảm ơn bác đã quan tâm ạ.

 1. Nguyễn Thị Hương says:

  Tôi bị tiểu đường 10.6 vậy có uống được vi ta min c không ạ
  Tôi chưa uống thuốc
  Mức cân chưa giảm cân nào tôi cảm thấy sức khỏe bình thường

  • admin says:

   Thưa cô! Bài viết này chỉ có tính tham khảo. Để có quyết định việc nên dùng vitamin C như thế nào thì cô nên đến bác sĩ để có được quyết định cuối cùng. Mỗi người có thể trạng khác nhau nên việc sử dụng vitamin cũng khác. Chúc cô luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 600 4640